[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$1.$ Chất điện li mạnh có độ điện li $:$
$A.$ $\alpha>1$
$B.$ $\alpha<1$
$C.$ $\alpha=1$
$D.$ $0<\alpha<1$
$2.$ Chất điện li yếu có độ điện li $:$
$A.$ $\alpha=0$
$B.$ $\alpha=1$
$C.$ $0<\alpha<1$
$D.$ $\alpha<0$
$3.$ Chọn câu ĐÚNG $:$
$A.$ Chỉ có hợp chất ion mới bị điện li khi hòa tan trong nước
$B.$ Độ điện li $\alpha$ chỉ phụ thuộc vào bản chất của chất điện li
$C.$ Độ điện li $\alpha$ của chất điện li yếu có thể bằng $1$
$D.$ Với chất điện li yếu$,$ độ điện li $\alpha$ giảm khi nồng độ tăng
$4.$ Trong số các dung dịch cùng nồng độ $mol$ sau đây$,$ dung dịch nào có độ dẫn điện nhỏ nhất $?$
$A.$ $Na_{2}CO_{3}$
$B.$ $CH_{3}COOH$
$C.$ $HCl$
$D.$ $CH_{3}COONa$
$5.$ Một dung dịch $A$ gồm $3$ muối $:$ $KCl$$,$ $Na_{2}SO_{4}$$,$ $NaCl$$.$ Muốn có dung dịch $A$ cần phải hòa tan vào nước ít nhất hai muối nào $?$
$A.$ $NaCl$ và $KCl$
$B.$ $KCl$ và $Na_{2}SO_{4}$
$C.$ $NaCl$ và $Na_{2}SO_{4}$
$D.$ $A$ và $B$ đều được
$6.$ Một dung dịch $A$ gồm $3$ muối $:$ $KCl$ $0.1M$$,$ $Na_{2}SO_{4}$ $0,05M$$,$ $NaCl$ $0,5M$$.$ Muốn có dung dịch $A$ cần phải hòa tan vào nước ít nhất hai muối nào $?$
$A.$ $NaCl$ và $K_{2}SO_{4}$
$B.$ $KCl$ và $Na_{2}SO_{4}$
$C.$ $A$ và $B$ đều được
$D.$ $A$ và $B$ đều không được
$A.$ $\alpha>1$
$B.$ $\alpha<1$
$C.$ $\alpha=1$
$D.$ $0<\alpha<1$
$2.$ Chất điện li yếu có độ điện li $:$
$A.$ $\alpha=0$
$B.$ $\alpha=1$
$C.$ $0<\alpha<1$
$D.$ $\alpha<0$
$3.$ Chọn câu ĐÚNG $:$
$A.$ Chỉ có hợp chất ion mới bị điện li khi hòa tan trong nước
$B.$ Độ điện li $\alpha$ chỉ phụ thuộc vào bản chất của chất điện li
$C.$ Độ điện li $\alpha$ của chất điện li yếu có thể bằng $1$
$D.$ Với chất điện li yếu$,$ độ điện li $\alpha$ giảm khi nồng độ tăng
$4.$ Trong số các dung dịch cùng nồng độ $mol$ sau đây$,$ dung dịch nào có độ dẫn điện nhỏ nhất $?$
$A.$ $Na_{2}CO_{3}$
$B.$ $CH_{3}COOH$
$C.$ $HCl$
$D.$ $CH_{3}COONa$
$5.$ Một dung dịch $A$ gồm $3$ muối $:$ $KCl$$,$ $Na_{2}SO_{4}$$,$ $NaCl$$.$ Muốn có dung dịch $A$ cần phải hòa tan vào nước ít nhất hai muối nào $?$
$A.$ $NaCl$ và $KCl$
$B.$ $KCl$ và $Na_{2}SO_{4}$
$C.$ $NaCl$ và $Na_{2}SO_{4}$
$D.$ $A$ và $B$ đều được
$6.$ Một dung dịch $A$ gồm $3$ muối $:$ $KCl$ $0.1M$$,$ $Na_{2}SO_{4}$ $0,05M$$,$ $NaCl$ $0,5M$$.$ Muốn có dung dịch $A$ cần phải hòa tan vào nước ít nhất hai muối nào $?$
$A.$ $NaCl$ và $K_{2}SO_{4}$
$B.$ $KCl$ và $Na_{2}SO_{4}$
$C.$ $A$ và $B$ đều được
$D.$ $A$ và $B$ đều không được