Hóa 11 Điện li

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Trong dung dịch [tex]CH3COOH[/tex] , [tex]0,043M[/tex] người ta xác định được nồng độ [tex]H^+[/tex] bằng [tex]0,86.10^{-3}M[/tex] Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử [tex]CH3COOH[/tex] trong dung dịch này bị phân li ra thành ion
......$CH_3COOH$ [tex]\rightleftharpoons[/tex] $CH_3COO^-$ + $H^+$
đầu:...0,043 M
cb:.........x M.....................x M.................x M
sau:...(0,043-x).................x.....................x
[$H^+$] = x = $0,86.10^{-3}$
=> phần trăm pt $CH_3COOH$ bị phân li thành ion = [tex]\frac{x}{0,043}[/tex]×100
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom