Hóa 11 Điện li, bài tập về CO2

thanhwill

Cựu TMod Hóa
Thành viên
19 Tháng hai 2022
159
200
36
Nam Định
Bạn tham khảo bài giải này nhé
[imath]nCO_2[/imath]=0,2 mol
[imath]nOH-[/imath]=0,25 mol
[imath]nBa 2+[/imath]= 0,1 mol
T=[imath]nOH-[/imath]/[imath]nCO_2[/imath]=1,25 nên tạo hai muối [imath]HCO_3-[/imath] x mol và [imath]CO_3 2-[/imath] y mol
Bảo toàn C : x+y=0,2
[imath]nOH-[/imath]=0,25=x+2y
x=0,15 mol
y =0,05 mol
[imath]nBaCO3[/imath]=[imath]nCO_3 2-[/imath]=0,05 mol
khối lượng kết tủa là 0,05.197=9,85g
Có gì thắc mắc bạn nhắn lại mình nha
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Bạn tham khảo bài giải này nhé
[imath]nCO_2[/imath]=0,2 mol
[imath]nOH-[/imath]=0,25 mol
[imath]nBa 2+[/imath]= 0,1 mol
T=[imath]nOH-[/imath]/[imath]nCO_2[/imath]=1,25 nên tạo hai muối [imath]HCO_3-[/imath] x mol và [imath]CO_3 2-[/imath] y mol
Bảo toàn C : x+y=0,2
[imath]nOH-[/imath]=0,25=x+2y
x=0,15 mol
y =0,05 mol
[imath]nBaCO3[/imath]=[imath]nCO_3 2-[/imath]=0,05 mol
khối lượng kết tủa là 0,05.197=9,85g
Có gì thắc mắc bạn nhắn lại mình nha
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
thanhwillEm cảm ơn vì câu trả lời ạ. Nhưng a cho e hỏi là: tại sao nBaCO3=nCO32- mà không phải là nCO32-=nOH- - nCO2 vậy ạ. Trong công thức có hai th đấy ạ.
 
  • Like
Reactions: thanhwill

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Em cảm ơn vì câu trả lời ạ. Nhưng a cho e hỏi là: tại sao nBaCO3=nCO32- mà không phải là nCO32-=nOH- - nCO2 vậy ạ. Trong công thức có hai th đấy ạ.
Huỳnh DươngTrong th [imath]OH^-[/imath] dư ta dùng công thức [imath]nCO_3^{2-} =nCO_2[/imath] còn trong trường hợp [imath]OH^-[/imath] hết thì ta dùng công thức còn lại nha
 

thanhwill

Cựu TMod Hóa
Thành viên
19 Tháng hai 2022
159
200
36
Nam Định
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom