điện khó đây các bạn

O

olympuslord

[TEX]Z_{C} = 50 (\Omega)[/TEX] cái này chắc bạn tính được

=> [TEX]Z = 50sqrt{2} (\Omega)[/TEX] dùng công thức tính tổng trở

=> I = 1 (A)

=> [TEX]U_{C} = 50sqrt2 (V)[/TEX]

vì Zc = R nên Uc sẽ chậm pha [TEX]\frac{\Pi}{4}[/TEX] so với hiệu điện thế 2 đầu mạch ( cái này vẽ giản đồ vecto là thấy liền :D)

ta có được pt của Uc : [TEX]U_{c} = 50.sqrt2.cos(100\pi.t - \frac{\pi}{2})[/TEX]

khi U 2 đầu mạch đạt cực đại

<=> [TEX]100\pi.t = \frac{\pi}{4}[/TEX]

khi đó [TEX]U_{c} = 50.sqrt{2}.cos(\frac{\pi}{4} - \frac{\pi}{2}) = 50 (V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom