Vật lí 9 Điện học

Huuduc2k8

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2022
1
2
6
16
Đà Nẵng

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đèn đ1 có 6V-6W,đèn đ2 có 6V-3W,nguồn điện có hđt U.Biết đ1 sáng bth
a,Tính U
b,Tính công suất tiêu thụ đ2.Đèn đ2 sáng thế nào?
(đ1 mắc nối tiếp đ2 ạ)
Huuduc2k8Vì đèn 1 sáng bình thường nên: [imath]I = I_1 = 1A[/imath]
Nên hiện điện thế nguồn: [imath]U = I. (R_1+R_2)[/imath]
Với: [imath]R = \dfrac{U^2}{P}[/imath]
b) Công suất đèn 2: [imath]P_2 = I^2.R_2[/imath]
So sánh công suất này với công suất định mức đèn 2 để biết mức độ sáng.

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom