Vật lí 9 Điện học

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
67
45
26
16
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Không có mô tả ảnh.

giúp mình giải bài này với ạ
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Không có mô tả ảnh.

giúp mình giải bài này với ạ
khanhchiho123a) +) Đén ghi [imath]6V-3W[/imath] biểu thị:
+) Hiệu điện thế định mức: [imath]U_{đm}=6V[/imath]
+) Công suất định mức: [imath]\varphi _{đm} =3W[/imath]

b) +) Đổi: [imath]5p=\dfrac{1}{12}h[/imath]
+) Do đèn sáng bình thường nên: [imath]I=I_{đm}=\dfrac{\varphi _{đm}}{U_{đm}}=\dfrac{3}{6}=0,5A[/imath]
+) Công suất tiêu thụ toàn mạch: [imath]\varphi = U.I= 9.0,5=4,5W[/imath]
+) Công suất tiêu thụ của biến trở: [imath]\varphi _{b}=\varphi -\varphi _{đm}=4,5-3=1,5W[/imath]
+) Điện năng tiêu thụ của biến trở trong [imath]5p[/imath]: [imath]A= \varphi _{b}.t=1,5.\dfrac{1}{12}=0,125 Wh[/imath]

c) +) Điện trở của bóng thứ nhất: [imath]R_{1}=\dfrac{U_{đm}^{2}}{\varphi _{đm}}=\dfrac{6^{2}}{3}=12\Omega[/imath]
+) Điện trơ cua đèn thứ hai: [imath]R_{2}=\dfrac{U_{đm}'^{2}}{\varphi _{đm}'}=\dfrac{3^{2}}{3}=3\Omega[/imath]
+) Điện trở tương đương của mạch: [imath]R_{tđ}=R_{1}+R_{2}=12+3=15\Omega[/imath]
+) Công suất tiêu thụ toàn mạch: [imath]\varphi '=\dfrac{U^{2}}{R_{tđ}}=\dfrac{9^{2}}{15}=5,4W[/imath]

Chúc bạn học tốt ^^

Tham khảo thêm tại:Chuyên đề điện học
 
Top Bottom