Vật lí 7 Điện học

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Có 3 bóng đèn trên mỗi bóng đều ghi 6V
a. Số vôn ghi trên mỗi bóng đèn có ý nghĩa gì?
b. Mắc 3 bóng đèn trên vào nguồn điện 18V. Cần mắc như thế nào để 3 đèn sáng bình thường. Vẽ sơ đồ mạch điện và giải thích
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
a, Số vôn trên mối bóng đèn chính là hiệu điện thế định mức của bóng đèn đó
(để đèn sáng bình thường)
b, ta cần mắc ba bóng đèn nối tiếp nhau
vì khi mắc 3 đèn nối tiếp nhau ta có [imath]U_{nguồn}[/imath] = [imath]U_1[/imath] + [imath]U_2[/imath] + [imath]U_3[/imath] = 6 + 6 + 6 =18(V)
 
Top Bottom