Vật lí 9 Điện học

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
162
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện loại 220V - 100W được sử dụng ở hiệu điện thế 220V để đun sôi 2 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 25 độ C. Hiệu suất của quá trình đun là 85%.
a, Tính thời gian đun sôi nước?
b, Mỗi ngày đun sôi 4 lít nước bằng bếp điện trên với cùng điều kiện đã cho thì trong một tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền cho việc đun nước? Biết rằng giá tiền phải trả là 2000₫/kWh.
c, Nếu gấp đôi dây điện trở của bếp này và sử dụng hiệu điện thế 220V thì thời gian đun sôi 2 lít nước có hiệu suất và nhiệt độ ban đầu như trên là bao nhiêu?
Mọi người giúp mik vs.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một bếp điện loại 220V - 100W được sử dụng ở hiệu điện thế 220V để đun sôi 2 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 25 độ C. Hiệu suất của quá trình đun là 85%.
a, Tính thời gian đun sôi nước?
b, Mỗi ngày đun sôi 4 lít nước bằng bếp điện trên với cùng điều kiện đã cho thì trong một tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền cho việc đun nước? Biết rằng giá tiền phải trả là 2000₫/kWh.
c, Nếu gấp đôi dây điện trở của bếp này và sử dụng hiệu điện thế 220V thì thời gian đun sôi 2 lít nước có hiệu suất và nhiệt độ ban đầu như trên là bao nhiêu?
Mọi người giúp mik vs.
a,nhiệt lượng cần để đun 2 lít nước 1 ngày là
$Q=m.c.\Delta t=2.4200.75=630 000J$​
nhiệt lượng ấm cần sinh ra là
$Q'=\frac{Q}{0,85}=741 176,4706J$​
Thời gian đun sôi nước là
$t=\frac{Q'}{P}=7411,764706(s)$​
B,$1KW.h=3 600 000J$
Công cần sinh ra để đun 4 lít nước trong 30 ngày là
$Q''=2.Q'.30=44 470 488,24J=\frac{210}{17}KW.h$​
Số tiền cần trả là
$\frac{210}{17}.2000=24 705,88 đ$​
C, khi gấp đôi dây công suất của ấm tăng 4 lần
Thời gian đun sôi 2lít nước sẽ giảm đi 4 lần
$=0,25t=....(s)$​

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 
Top Bottom