Vật lí 9 Điện học

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có hiệu điện thế không đổi U=15V để thắp sáng bình thường một bộ bóng đèn cùng loại ( 2,5V-1,25W) dây nối trong bộ bóng có điện trở không đáng kể dây nối từ nguồn điện đến bộ bóng cs điện trở R=1 ôm.
Tìm công suất tối đa mà bộ bóng đèn có thể chịu được.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một nguồn điện có hiệu điện thế không đổi U=15V để thắp sáng bình thường một bộ bóng đèn cùng loại ( 2,5V-1,25W) dây nối trong bộ bóng có điện trở không đáng kể dây nối từ nguồn điện đến bộ bóng cs điện trở R=1 ôm.
Tìm công suất tối đa mà bộ bóng đèn có thể chịu được.
gọi điện trở bộ bóng là x
[TEX]P_x=\frac{15^2}{(x+1)^2}.x=\frac{15^2}{(\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}})^2}[/TEX]
Sd bđt cosi=[TEX]>x=1[/TEX]
[TEX]=>P_x[/TEX] max=56,25W

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
ơ kìa 112,5 W mới đúng chứ nhỉ
A tính là $0,5.15^2=112,5$
$(a+b)^2 $ chứ ko phải $a^2+b^2$ đâu em $0,25.15^2$ đấy
Làm như trên chưa được điểm tối đa đâu, em cần chỉ cần mắc bao nhiêu bóng và như thế nào để được điện trở x kia , vì ko phải giá trị nào của x cũng đạt được.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom