Vật lí 9 điện học

mvuthi689

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
10
11
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Trinh bảy các dụng cụ cần thiết, cách bô trí (mạch điện)và tiến hành thí nghiệm xác định điện trở của một đoạn dây dẫn bằng vôn kế và ampe kế.
Câu 17: Cho mạch điện có hai điện trở Rị = 252 và R=1002. Mãc song song vào hiệu điện thế 30V a Vē sơ đồ mạch điện. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch? b/ Tinh cường độ dòng điện qua mạch chính và qua mỗi điện trờ?
large_1636536123673.jpg


 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trinh bảy các dụng cụ cần thiết, cách bô trí (mạch điện)và tiến hành thí nghiệm xác định điện trở của một đoạn dây dẫn bằng vôn kế và ampe kế.
Cần nguồn điện, R cần đo, ampe kế, vôn kế
Mắc A và R nối tiếp nhau vào mạch điện đo được cường độ I
Mắc V song song với R đo được hdt U
=> U/I = R
Cho mạch điện có hai điện trở Rị = 252 và R=1002. Mãc song song vào hiệu điện thế 30V a Vē sơ đồ mạch điện. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch? b/ Tinh cường độ dòng điện qua mạch chính và qua mỗi điện trờ?
doan-mach-mac-song-song.jpg
b) Tính R toàn mạch, => I = U/R
=> I1 = U/R1
I2 = U/R2
c) P = [tex]\frac{U^{2}}{R}[/tex]
d) A = P.t
e) Bạn kiểm tra lại số liệu giúp mình nhé, đáp án hơi không hợp lí

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom