Vật lí 9 điện học

mvuthi689

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
10
11
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AI BT K Ạ GIÚP MÌNH VỚI
Có 3 điện trở như nhau được mắc với nhau, mỗi cái có điện trở R. Có thể mắc chúng bao nhiêu cách khác nhau để tạo thành một đoan mach ? Tính điện trở của tì mạch đó? 3. Một mạch điện được mắc như hình vẽ. Trong đó R, = 35 Q R2= 60 Q. Ampe kế A1 chỉ 2.4A. R1 a) Tính cường độ dòng điện chay qua R, ? b) Số chỉ của Von kế là bao nhiều? c) So chi của Ampe kế A là bao nhiều?
4. Ba điện trở R = 24 Q; R, = 60; R; = 8 2 được mắc %3D thành một đoạn mạch song song. Cường độ dòng điện ch mach chính là 4A. a) Tính điện trở tương đương-eủa đ ạch? + Tính cườờng đó dòng điện chạy qua mỏi đoan mach
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có 3 điện trở như nhau được mắc với nhau, mỗi cái có điện trở R. Có thể mắc chúng bao nhiêu cách khác nhau để tạo thành một đoan mach ?
Có 4 trường hợp
1) R nt R nt R => 3R
2) R//R//R => R/3
3) R nt (R//R) => 1,5R
4) (R nt R) //R => 2R/3
3. Một mạch điện được mắc như hình vẽ. Trong đó R, = 35 Q R2= 60 Q. Ampe kế A1 chỉ 2.4A. R1 a) Tính cường độ dòng điện chay qua R, ? b) Số chỉ của Von kế là bao nhiều? c) So chi của Ampe kế A là bao nhiều?
Bạn cho mình xin hình vẽ nhé!
4. Ba điện trở R = 24 Q; R, = 60; R; = 8 2 được mắc %3D thành một đoạn mạch song song. Cường độ dòng điện ch mach chính là 4A. a) Tính điện trở tương đương-eủa đ ạch? + Tính cườờng đó dòng điện chạy qua mỏi đoan mach
[tex]\frac{1}{Rtd} = \frac{1}{R1} + \frac{1}{R2} + \frac{1}{R3}[/tex]
=> Rtđ
=> Hiệu điện thế: U = I.Rtđ
=> Cường độ dòng điện qua R1: I1 = U/R1
Tương tự với 2R còn lại

Có gì thắc mắc bạn hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom