Vật lí 9 Điện học

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2021-11-8_21-6-39.png
Biết [tex]U=15V[/tex], [tex]R_{1}=\frac{1}{15}R[/tex], [tex]R_{2}=R_{3}=R_{4}=R[/tex], các vôn kế giống nhau và điện trở của các dây nối không đáng kể, Vôn kế V1 chỉ [tex]14V[/tex].
a) Vôn kế có lý tưởng không? Vì sao.
b)Tính số chỉ vôn kế V2?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 192532
Biết [tex]U=15V[/tex], [tex]R_{1}=\frac{1}{15}R[/tex], [tex]R_{2}=R_{3}=R_{4}=R[/tex], các vôn kế giống nhau và điện trở của các dây nối không đáng kể, Vôn kế V1 chỉ [tex]14V[/tex].
a) Vôn kế có lý tưởng không? Vì sao.
b)Tính số chỉ vôn kế V2?
a) Gỉa sử vôn kế lý tưởng thì mạch sẽ gồm ( R1 nt R2 nt R3)
=> Tìm được I mạch chính
=> Uv1 = U - I.R1 [tex]\neq[/tex] 14
=> vôn kế không lý tưởng
b) Chị gợi ý thôi nhé
Đặt điện trở vôn kế là X => Điện trở toàn mạch theo X
=> Cường độ mạch chính theo X
=> Uv1 theo X cho bằng 14 =>X
Rồi từ đây dễ rồi tìm Uv2 từ pt: Uv2 + U4 = U3

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom