Vật lí 9 điện học

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
View attachment 180846
Các bạn giúp mình câu b với câu a mình biết làm rồi
View attachment 180844

Hmm, theo mình hiểu là có 1 cái vôn kế thôi ha ^^

+, Vôn kế mắc // R1

Mạch (R1 // V) nt R2 (bạn nhớ vẽ hình :v)

Ta có: [tex]U_1+U_2=U_{AB} \\ \Rightarrow 12 + U_2=24 \\\Rightarrow U_2=12 \ (=U_1)[/tex]

[tex]U_1=U_2 \\ \\ \Rightarrow I_m.(\frac{R_1.R_V}{R_1+R_V})=I_m.R2 \\ \\ \Rightarrow \frac{R_1.R_V}{R_1+R_V}=R_2 \\ \\ \Rightarrow \frac{R_V}{R_1+R_V}=\frac{R_2}{R_1}[/tex]
[tex]\ \\ \ \Rightarrow \frac{R_1}{R_2}=\frac{R_1}{R_V}+1[/tex]

[tex]\frac{R_1}{R_2}=\frac{U_1}{U_2}=\frac{12}{8}=\frac{3}{2}[/tex]

Thay... [tex]\Rightarrow R_V=2R_1[/tex]

+, Vôn kế mắc // R2

Tương tự

[tex]\left\{\begin{matrix} U_1=16\\ U_2=8 \end{matrix}\right. \\ \\ \Rightarrow U_1=2U_2 \\ \\ \Rightarrow R_1=2.\frac{R_2.R_V}{R_2+R_V} \\ \\ \Rightarrow \frac{R_1}{R_2}=\frac{2R_V}{R_2+R_V}[/tex]

Thay... [tex]\Rightarrow R_V=3R_2[/tex]

*à mà chả cần làm đoạn sau đâu, dài dòng v~ mà lười xoá
 
Top Bottom