Vật lí 9 Điện học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
View attachment 178239

Giúp e lm câu này vs ak ( vẽ hình + lời giải)

r < Rtd => phải mắc song song
[tex]\frac{1}{R_{td}}=\frac{1}{r}+\frac{1}{A} \\ \Rightarrow A=\frac{3}{2}[/tex]

Mạch: r // A

A=3/2 > r =1 => mắc nối tiếp r
[tex]A=r+B \\ \Rightarrow B=0,5[/tex]

Mạch: r // ( r nt B )

B=0,5 < r = 1 => mắc //
[tex]\frac{1}{B}=\frac{1}{r}+\frac{1}{C}\\ \Rightarrow C=1 \ (=r)[/tex]
(cái này ghi cho nó trông có quy tắc một tí chứ ai chả biết :) )

=> Mạch: r // [ r nt ( r // r ) ]

=> cần 4 điện trở
 
Last edited:
Top Bottom