Vật lí 9 Điện Học

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chưa có tên.png
R1 = 1Ω
R2 = 2Ω
R3 = 6Ω
Giá trị lớn nhất của biến trở là : 6Ω
1 Tìm số chỉ của các ampe kế khi
a) C ≡ B
b) C ≡ A
2) Dịch chuyển C đến vị trí nào đó thì A2 chỉ 0,3A
a)Xác định vị trí của C
b)Tìm số chỉ của A1
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
R1 = 1Ω
R2 = 2Ω
R3 = 6Ω
Giá trị lớn nhất của biến trở là : 6Ω
1 Tìm số chỉ của các ampe kế khi
a) C ≡ B
b) C ≡ A
2) Dịch chuyển C đến vị trí nào đó thì A2 chỉ 0,3A
a)Xác định vị trí của C
b)Tìm số chỉ của A1

Đề bài thiếu dữ kiện không em? Chẳng hạn như U =...?

Hướng dẫn
1/
a/ C trùng B
Phân tích mạch: R1 nt (R2//R3) nt Rb
Ia2 = I1-I2
Ia1 = I2 + I3
b/ C trùng A:
Phân tích mạch: R1 nt [ R2 // R3 // Rb)
Ia2 = I1 - I2
Ia1 = I2 + I3
2/
a. Đặt Rac = x => Rcb = 6-x
Phân tích mạch: R1 nt ( R2 // R3 // Rcb) nt Rx
Tìm Ia2 = I1 - I2 = 0,3 => .......(phương trình chứa x)
Tìm Rcb hoặc Rx => vị trí C
b. Ia1 = I2 + I3
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Đề bài thiếu dữ kiện không em? Chẳng hạn như U =...?

Hướng dẫn
1/
a/ C trùng B
Phân tích mạch: R1 nt (R2//R3) nt Rb
Ia2 = I1-I2
Ia1 = I2 + I3
b/ C trùng A:
Phân tích mạch: R1 nt [ R2 // R3 // Rb)
Ia2 = I1 - I2
Ia1 = I2 + I3
2/
a. Đặt Rac = x => Rcb = 6-x
Phân tích mạch: R1 nt ( R2 // R3 // Rcb) nt Rx
Tìm Ia2 = I1 - I2 = 0,3 => .......(phương trình chứa x)
Tìm Rcb hoặc Rx => vị trí C
b. Ia1 = I2 + I3
Em xin lỗi, em đánh thiếu
U=3V
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom