Vật lí 9 điện học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người giúp mk với ạ.
Mk đang cần gấp !

View attachment 167333
1/ Mạch điện tương đương:
upload_2020-10-26_16-20-43.png
Đặt Rac = x (0<x<10) =>> Rcb = 10-x
R2x = R2+x =
R12x= R2x.R1R2x+R1=..........\frac{R2x.R1}{R2x+R1}=..........
Rtđ = R12x + Rcb + r = ...........
I = U/Rtđ = ......
U12x = U1 = U2x= I.R12x = ............
a/ P1 = U12R1\frac{U1^2}{R1} = ..............= 6
=> x = ......
b/ I2x = I2 = U2x/R2x = .............
P2 = I22.R2=.............I2^2.R2=............. (*)
mà P2 = 6 W
=> x=....
c/ Từ (*) biện luận x
2/
a/ K đóng, mạch trở thành:
upload_2020-10-26_16-33-16.png
R34=....
R234=....
Rax=....
R234ax=......
Rtđ=........
I = U/Rtđ = ........
U234ax = U234 = Uax = I.R234ax=...........
Iax = Ia = Ix = Uax/Rax =.....
Px = Ix^2 .Rx=...........
Biện luận để Px = Pxmax khi nào .......
=>x => U
b/ K mở, mạch điện gồm:
upload_2020-10-26_16-38-11.png
Rax4=.......
R2ax4=.......
Rtđ =...............
I = U/Rtđ =.............
U2ax4 = Uax4 = I.R2ax4=...........
Ia = Iax4 = Uax4/Rax4=..............A
 
Top Bottom