Vật lí 9 Điện Học

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
upload_2020-2-17_10-44-8.png
Bạn vẽ lại mạch sẽ được như sau
R5//( R4nt( R3//(R2ntR1)))
Ta có I4=I123
R12=2R
R3=R => R13=2R/3
I123=I3+ I12
U3=U12
R12=2R3 => I3=2.I12 => I3=2/3.I123
=> U3=2/3.R.I123
U4=R.I4
mà I4=I123 => U4=3/2U3=1,5U3
b/
ta có U3 = 3,2x2=6,4
U4=9,6
=> U3 sai do nếu U3 đúng thì U4 =10,5 U1=U2=3,5
6,4<U3<6,6
Bạn tham khảo xem.Mình vẽ tay lên hơi xấu
 
  • Like
Reactions: Zackdeaths

Zackdeaths

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng hai 2020
4
0
1
19
Vĩnh Phúc
THCS Sông Lô
View attachment 144545
Bạn vẽ lại mạch sẽ được như sau
R5//( R4nt( R3//(R2ntR1)))
Ta có I4=I123
R12=2R
R3=R => R13=2R/3
I123=I3+ I12
U3=U12
R12=2R3 => I3=2.I12 => I3=2/3.I123
=> U3=2/3.R.I123
U4=R.I4
mà I4=I123 => U4=3/2U3=1,5U3
b/
ta có U3 = 3,2x2=6,4
U4=9,6
=> U3 sai do nếu U3 đúng thì U4 =10,5 U1=U2=3,5
6,4<U3<6,6
Bạn tham khảo xem.Mình vẽ tay lên hơi xấu
phần B còn ý tìm trị số R/Rv nữa chỗ đấy mình cũng không làm được
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
phần B còn ý tìm trị số R/Rv nữa chỗ đấy mình cũng không làm được
Giả sử R=1 (ôm) Rv=x
Ta có U1=U2=3,2
U4=9,9
I123=I4
I12=1/2.I3=1/3.I4
Khi mắc R4 => U4=9,9=I4.(1+x)(1)
Nhưng khi mắc vào R1
Sẽ thành cụm R1,Rx,R2 =>
Do R12x=2+x R3=1=>I12x.(2+x)=I3.1
I12x=[tex]\frac{1}{2+x}[/tex].I3
I12x+I3=I4
=>I12x+ (2+x).I12x=I4
I12=[tex]\frac{1}{3+x}[/tex].I4
U1=U2=3,2=I12.(x+1)=[tex]\frac{1}{3+x}[/tex].I4 .(x+1)(2)
lấy (1): (2) ta được
[tex]\frac{9,9}{3,2}[/tex]=[tex]\frac{3+x}{1}[/tex]
=> 9,9=9,6+x.3,2
=>x=[tex]\frac{3}{32}[/tex]
=> Rv/R=3/32
(Mấy bài như vầy cần tính toán nhiều quá-nên bạn tính toán tốt hãng làm không trông rắc rối lắm)
Bạn tham khảo xem ^^
 
Top Bottom