Vật lí 9 Điện học

nguyễn thư cute

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
15
0
16
19
TP Hồ Chí Minh
trường thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa 2 điểm A vàB có hiệu điện thế ko đổi là 12v ,người ta mác nối tiếp hai điện trở r1=12,r2=36
a) tính Rtđ
b)điện trở r1 làm bằng dây dẫn có điện trợ suất 0,5.10^-6m,cos chiều dài 1,5m.Tính tiếp diện dây dẫn này
Giúp mik..
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Giữa 2 điểm A vàB có hiệu điện thế ko đổi là 12v ,người ta mác nối tiếp hai điện trở r1=12,r2=36
a) tính Rtđ
b)điện trở r1 làm bằng dây dẫn có điện trợ suất 0,5.10^-6m,cos chiều dài 1,5m.Tính tiếp diện dây dẫn này
Giúp mik..
[tex]R_1 nt R_2[/tex] nên [tex]R_{td} = R_1 + R_2[/tex] = 12 + 36 = 48 ôm
Ta có [tex]R = \rho .\frac{l}{S} \Rightarrow S = \frac{\rho.l}{R}[/tex]
Thay vào ta có [tex]S = \frac{0,5.10^{-6}.1,5}{12} = 0,0625.10^{-6} (m^{2})[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyễn thư cute
Top Bottom