Vật lí 9 Điện học

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 3 điện trở với giá trị R1<R2<R3R_{1}< R_{2}< R_{3} và nguồn có hiệu điện thế không đổi U. Đem mắc thành các đoạn mạch gồm 2 điện trở nối tiếp rồi đặt vào nguồn trên thì cường độ dòng điện là I3=32I2=2I1I_{3}= \frac{3}{2}I_{2}= 2I_{1}. Hãy suy ra mối liên hệ giữa các điện trở.
2. Có 3 điện trở có giá trị lần lượt là 1 ôm, 2 ôm, 3 ôm. Mắc nối tiếp 2 hoặc 3 điện trở này theo tất cả các cách có thể rồi mắc đoạn mạch tạo thành vào 1 hiệu điện thế nhất định.Trong điều kiện đó cường độ dòng điện ở các mạch tạo thành sẽ tỉ lệ với nhau như thế nào?
Giúp e trình bày rõ ràng với ạ, e chưa biết cách làm dạng này.
@bé nương nương @trà nguyễn hữu nghĩa
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom