Vật lí 9 Điện học

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Mắc nối tiếp: [tex]I=I_{1}=I_{2}=0,2(A)[/tex]
Có: [tex]U=U_{1}+U_{2}=I_{1}R_{1}+I_{2}R_{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 1,8=0,2R_{1}+0,2R_{2}\Rightarrow R_{1}+R_{2}=9[/tex] (1)
Mắc song song: [tex]U=U_{1}=U_{2}=1,8(V)[/tex]
Có: [tex]I=I_{1}+I_{2}=\frac{U_{1}}{R_{1}}+\frac{U_{2}}{R_{2}}[/tex][tex]\Leftrightarrow 0,9=\frac{1,8}{R_{1}}+\frac{1,8}{R_{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}=2[/tex] => [tex]R_{1}.R_{2}=9.2=18[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra [tex]R_{1}=3\Omega[/tex]
[tex]R_{2}=6\Omega[/tex]
 
Top Bottom