Vật lí 9 Điện học

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
495
101
20
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện được cấu tạo bởi hai dây điện trở R1 = 30  và R2 = 60 .
a) Cả hai dây điện trở đều được làm bằng hợp kim có điện trở suất  = 0,3.10-6 .m
và có cùng tiết diện S = 0,03 mm2
. Tính chiều dài mỗi dây điện trở.
b) Hai điện trở trên được ghép nối tiếp nhau và đặt vào nguồn điện có hiệu điện thế
220 V. Mỗi ngày bếp sử dụng 4 giờ. Tính tiền điện phải trả
trong một tháng (30 ngày). Biết đơn giá mỗi kWh là 1 500
đồng.

Giúp mink với
cảm ơn trước nha!!!!
 
  • Like
Reactions: Tống Huy

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một bếp điện được cấu tạo bởi hai dây điện trở R1 = 30  và R2 = 60 .
a) Cả hai dây điện trở đều được làm bằng hợp kim có điện trở suất  = 0,3.10-6 .m
và có cùng tiết diện S = 0,03 mm2
. Tính chiều dài mỗi dây điện trở.
b) Hai điện trở trên được ghép nối tiếp nhau và đặt vào nguồn điện có hiệu điện thế
220 V. Mỗi ngày bếp sử dụng 4 giờ. Tính tiền điện phải trả
trong một tháng (30 ngày). Biết đơn giá mỗi kWh là 1 500
đồng.

Giúp mink với
cảm ơn trước nha!!!!
a. Ta có công thức [tex]R=\varphi \frac{l}{S}\rightarrow l=\frac{R.S}{\varphi}[/tex] (bạn thay số vào nha, chú ý đổi đơn vị cho đúng là được 0,03mm2=[tex]0,03.10^{-6}m^2[/tex] )
b. Tiền điện phải trả là [tex]T=1500.A=1500.\frac{P.t}{1000}=1500.\frac{U^2}{R.1000}.t=1500.\frac{220^2}{(R_{1}+R_{2}).1000}.4.30[/tex](đã đổi đồng đơn vị )
 
Last edited:

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
126
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
a. Ta có công thức [tex]R=\varphi \frac{l}{S}\rightarrow l=\frac{R.S}{\varphi}[/tex] (bạn thay số vào nha, chú ý đổi đơn vị cho đúng là được 0,03mm2=[tex]0,03.10^{-6}m^2[/tex] )
b. Tiền điện phải trả là [tex]T=1500.A=1500.P.t=1500.\frac{U^2}{R}.t=1500.\frac{220^2}{(R_{1}+R_{2}).1000}.4.30[/tex](nhớ đổi đồng đơn vị nhé)
Em nghĩ câu b phải là 4.3600.30 chứ không phải là 4.30 ạ
 
Top Bottom