Vật lí 9 điện học

dothithanhha

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
65
94
36
21
Hà Nội
trung học cơ sở yên sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một đoạn mạch gồm 3 điện trở R1 =6 ÔM R2 B= 10 ÔM R3=14 ÔM được mắc nối tiếp với nhau hiệu điện thế của 2 đầu đoạn mạch là U=4,8V
a/tính điện trở tương đương của đoạn mạch?
b/tính cường độ dòng điện qua mạch chính và qua từng điện trở ?
2/ có 2 bóng đèn ghi( 110V-75W) và ( 110V-25W)
A/ mắc nối tiếp 2 bóng đèn vào mạng điện 220V thì đèn nào sáng hơn? vì sao?
b/ mắc song song 2 bóng đèn vs nhau vào nguồn điện có hiệu điện thế 110V thì đèn nào sáng hơn?
c/ để 2 đèn sáng bình thường thì cần mắc thêm 1 biến trở ntn với 2 bóng đèn trên vào mạng điện 220V . vẽ sơ đồ cách mắc đó và tính giá trị biến trở tương ứng
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
1/một đoạn mạch gồm 3 điện trở R1 =6 ÔM R2 B= 10 ÔM R3=14 ÔM được mắc nối tiếp với nhau hiệu điện thế của 2 đầu đoạn mạch là U=4,8V
a/tính điện trở tương đương của đoạn mạch?
b/tính cường độ dòng điện qua mạch chính và qua từng điện trở ?
2/ có 2 bóng đèn ghi( 110V-75W) và ( 110V-25W)
A/ mắc nối tiếp 2 bóng đèn vào mạng điện 220V thì đèn nào sáng hơn? vì sao?
b/ mắc song song 2 bóng đèn vs nhau vào nguồn điện có hiệu điện thế 110V thì đèn nào sáng hơn?
c/ để 2 đèn sáng bình thường thì cần mắc thêm 1 biến trở ntn với 2 bóng đèn trên vào mạng điện 220V . vẽ sơ đồ cách mắc đó và tính giá trị biến trở tương ứng

Bài này thì dễ thôi
B1:
a, [TEX]R_1[/TEX] nt [TEX]R_2[/TEX] nt [TEX]R_3[/TEX]
=> [tex]R_{td}=R_1+R_2+R_3=...[/tex]
b, Vì [TEX]R_1[/TEX] nt [TEX]R_2[/TEX] nt [TEX]R_3[/TEX]
=> [tex]I_1=I_2=I_3=I_m=\frac{U}{R_{td}}=....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom