Vật lí 9 Điện học

Liêu Đan Dịch

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
43
17
21
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.011.png

Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó R1 = 4
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.010.png
, R3 = 6
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.010.png
; ampe kế chỉ 1A, vôn kế chỉ 2,4V. Bỏ qua điện trở của dây dẫn và của ampe kế; điện trở của vôn kế vô cùng lớn.
a) Tính hiệu điện thế hai đầu A, B và tính cường độ dòng điện qua các điện trở.
b)Tính điện trở R2?
c) Xác định số chỉ của các dụng cụ đo khi đổi vị trí của vôn kế và R3 cho nhau?. Máy bn giúp mink giải câu c nha
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.011.png

Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó R1 = 4
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.010.png
, R3 = 6
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.010.png
; ampe kế chỉ 1A, vôn kế chỉ 2,4V. Bỏ qua điện trở của dây dẫn và của ampe kế; điện trở của vôn kế vô cùng lớn.
a) Tính hiệu điện thế hai đầu A, B và tính cường độ dòng điện qua các điện trở.
b)Tính điện trở R2?
c) Xác định số chỉ của các dụng cụ đo khi đổi vị trí của vôn kế và R3 cho nhau?. Máy bn giúp mink giải câu c nha
đề này lạ nhỉ... nếu mà vôn kế có điện trở lớn vô cùng thì khi đổi nó với R3 mạch điện có khác chỗ nào đâu... => số chỉ của các dụng cụ đo không đổi!
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.011.png

Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó R1 = 4
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.010.png
, R3 = 6
Aspose.Words.000bb400-191a-4540-bab7-21ddcaf611ea.010.png
; ampe kế chỉ 1A, vôn kế chỉ 2,4V. Bỏ qua điện trở của dây dẫn và của ampe kế; điện trở của vôn kế vô cùng lớn.
a) Tính hiệu điện thế hai đầu A, B và tính cường độ dòng điện qua các điện trở.
b)Tính điện trở R2?
c) Xác định số chỉ của các dụng cụ đo khi đổi vị trí của vôn kế và R3 cho nhau?. Máy bn giúp mink giải câu c nha
Mạch chính là mạch nối tiếp [tex]R_{1}[/tex] nt( [tex]R_{2}[/tex] // [tex]R_{3}[/tex])
Số chỉ ampe kế là cường độ dòng điện trong mạch chính: I = [tex]I_{1}[/tex] = [tex]I_{23}[/tex] = 1 (A)
Vôn kế chỉ HĐT ở hai đầu đoạn mạch CE: [tex]U_{CE}[/tex] = [tex]U_{2}[/tex] = [tex]U_{3}[/tex] = 2,4 (V)
Ta có: [tex]I_{3} = \frac{U_{3}}{R_{3}}[/tex] = 0,4 (A)
Mà: [tex]I_{23}[/tex] = [tex]I_{2}[/tex] + [tex]I_{3}[/tex] nên [tex]I_{2}[/tex] = 0,6 (A)
Vậy [tex]R_{2}[/tex] = [tex]\frac{U_{2}}{I_{2}}[/tex] = 4 ôm.
[tex]R_{AB} = R_{1} + \frac{R_{2}.R_{3}}{R_{2} + R_{3}} = 4 + \frac{4.6}{4+6}[/tex] = 6,4 ôm
[tex]U_{AB}[/tex] = 6,4 (V)
Khi đổi chỗ [tex]R_{3}[/tex] và Vôn kế cho nhau thì mạch không đổi nên số chỉ các dụng cụ không đổi.
 
Top Bottom