Vật lí 9 Điện học

Lilly2004

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
18
5
6
20
Nghệ An
Bến Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện một ampe kế , ba điện trở giống nhau , mỗi điện trở có độ lớn là 10 ôm
và một khoá K đc mặc vào một hiệu điện thế ko đổi U như hình .Điện trở r của ampe kế là bao nhiêu nếu sau khi đóng khoá K thì số chỉ của nó thay đổi 40 phần trăm số với trước đó ???15339913429881106389269.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một mạch điện một ampe kế , ba điện trở giống nhau , mỗi điện trở có độ lớn là 10 ôm
và một khoá K đc mặc vào một hiệu điện thế ko đổi U như hình .Điện trở r của ampe kế là bao nhiêu nếu sau khi đóng khoá K thì số chỉ của nó thay đổi 40 phần trăm số với trước đó ???View attachment 72063
K mở
Rtđ = 2R+r (R=10)
K đóng
[tex]Rtđ=\frac{R(R+r)}{2R+r}+R[/tex]
=> Im
K mở Ia1=
K đóng Ia2=..
thay đổi 40% thì có 2 trường hợp nếu ko muốn xét thì e so sánh Ia1 khi K mở vs Ia2 khi K đóng để xét cái nào > hơn
TH1 Ia1> Ia2 => [tex]Ia1-\frac{40}{100}Ia1=Ia2[/tex]
Th2 Ia2>Ia1 => [tex]Ia1+\frac{40}{100}Ia1=Ia2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lilly2004
Top Bottom