Vật lí Điện học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. UAB =24(V) ; R2 = [tex]6\Omega[/tex] ; R3 = 10[tex]\Omega[/tex]
a) khi K mở, hiệu điện thế giữa 2 điểm A và C là [tex]4V[/tex] .Tìm R1.
b) Khi K đóng hiệu điện thế giữa C và D là UCD =0. Tìm [tex]R4[/tex]
:MIM46
@Dương Minh Nhựt @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Attachments

  • upload_2018-8-6_9-37-10.png
    upload_2018-8-6_9-37-10.png
    103.5 KB · Đọc: 54
Last edited:

TrangRinz

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
44
19
31
21
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Cho mạch điện như hình vẽ. UAB =24(V) ; R2 = [tex]6\Omega[/tex] ; R3 = 10[tex]\Omega[/tex]
a) khi K mở, hiệu điện thế giữa 2 điểm A và C là [tex]4V[/tex] .Tìm R1.
b) Khi K đóng hiệu điện thế giữa C và D là UCD =0. Tìm [tex]R4[/tex]
:MIM46

khi K mở (R1 nt R3)\\ (R2nt R4)
UCB = UAB - UAC= 24 -4= 20(V)
I3= UCB\ R3= 20\ 10= 2(A)
I1= I3= 2(A)
R1= UAC\ I1= 4\2=2
 
Top Bottom