Vật lí 9 Điện học

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
[tex]R_{1}nt\left \{ R_{2}//\left \lceil R_{3}nt\left ( R_{4}//R_{5} \right ) \right \rceil \right \}[/tex]
a. [tex]R_{td}=R_{1}+R_{2345}=\frac{1612}{71}\approx 22,7\Omega[/tex]
b.[tex]I_{1}[tex]=I_{2345}[/tex] =I=\frac{U_{NM}}{R_{td}}\approx 0,66A[/tex]
[tex]U_{2}=U_{345}=U_{2345}=I_{2345}.R_{2345}\approx 9,98V[/tex]
[tex]I_{2}=\frac{U_{2}}{R_{2}}\approx 0,277A[/tex]
[tex]I_{3}=I_{45}=I_{345}=\frac{U_{345}}{R_{345}}\approx 0,4A[/tex]
[tex]U_{4}=U_{5}=U_{45}=I_{45}.R_{45}\approx 0,34V[/tex]
[tex]I_{4}=\frac{U_{4}}{R_{4}}\approx 0,06A[/tex]
[tex]I_{5}=I_{3}-I_{4}=0,34A[/tex]
 

nguyen thi vang

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
3
0
1
22
Hưng Yên
Trường THCS Tân Dân
Tóm tắt : UNM = 15V;
R1 = 8Ω;
R2 = 36Ω;
R3 = 24Ω;
R4 = 6Ω;
R5 = 1Ω
a) Rtđ =?
b) I1 =? ; I2 =? ; I3 =? ; I4 =? ; I5 =?
GIẢI :
a) Ta có mạch : R1 nt [R2 // {R3 nt (R4//R5)}]
upload_2018-7-23_20-16-30.gifĐiện trở R23 là :
R2//R3 => R23 = 1 : (1/R2 + 1/R3) = 1 : (1/36 + 1/24)

=> R23 = 14,4 Ω
Điện trở R45 là :
R4 // R5 => R45 = 1 : (1/R4 + 1/R5) = 1 : (1/6 + 1)

=> R45 = 6/7 Ω
Ta có : R23 nt R45
Điện trở R2345 là :

R2345 = R23 + R45 = 14,4 + 6/7 ≃ 15,26Ω

Điện trở tương đương của mạch là :
R1 nt R2345 => Rtđ = 8 + 15,26 = 23,26 Ω
Vậy điện trở tương đương của mạch là 23,26 Ω
 

Attachments

  • upload_2018-7-23_20-16-30.gif
    upload_2018-7-23_20-16-30.gif
    43 bytes · Đọc: 48
Top Bottom