Vật lí 9 Điện học

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 3: Rtđ= R1+R2+R3+...+Rn=1+2+3+...+2015
Tổng trên có: (2015-1):1+1=2015(số hạng)
=> Rtđ=(2015+1).2015:2=2031120 (Ω\Omega
Bài 4: 1Rtm=1R1+1R2+1R3+...+1Rn\frac{1}{Rtm}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}+...+\frac{1}{Rn}
<=>1Rtm=11+112+113+...+112015<=> \frac{1}{Rtm}=\frac{1}{1}+\frac{1}{\frac{1}{2}}+\frac{1}{\frac{1}{3}}+...+\frac{1}{\frac{1}{2015}}
<=>1Rtm=1+2+3+...+2015<=> \frac{1}{Rtm}=1+2+3+...+2015
<=>1Rtm=2031120<=> \frac{1}{Rtm}=2031120
=>Rtm=12031120(Ω)=> Rtm=\frac{1}{2031120}(\Omega )
:rongcon36:rongcon36:rongcon36:rongcon36
 
Top Bottom