Vật lí 9 Điện học

Lilly2004

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
18
5
6
21
Nghệ An
Bến Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn có điện trở là 180 ôm. Hỏi phải cắt dây dẫn trên thành bao nhiêu đoạn bằng nhau để khi mắc các đoạn đó song song với nhau , ta được điện trở tương đương của toàn mạch là 5 ôm

Mn giúp với ạ
 
  • Like
Reactions: The Joker

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Một dây dẫn có điện trở là 180 ôm. Hỏi phải cắt dây dẫn trên thành bao nhiêu đoạn bằng nhau để khi mắc các đoạn đó song song với nhau , ta được điện trở tương đương của toàn mạch là 5 ôm

Mn giúp với ạ
Theo em là 180 : 5 = 36 ( đoạn )
 
  • Like
Reactions: Lilly2004 and G I N

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    63.6 KB · Đọc: 123

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một dây dẫn có điện trở là 180 ôm. Hỏi phải cắt dây dẫn trên thành bao nhiêu đoạn bằng nhau để khi mắc các đoạn đó song song với nhau , ta được điện trở tương đương của toàn mạch là 5 ôm

Mn giúp với ạ
Giả sử cắt ra được n đoạn. Khí đó điện trở mỗi đoạn là [tex]\frac{R}{n}[/tex]
Khi mắc n đoạn điện trở này song song thì ta có điện trở tương đương của bộ là: [tex]R_{tđ} = \frac{\frac{R}{n}}{n} = \frac{R}{n^{2}}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{R}{n^{2}} = 5 \Leftrightarrow \frac{180}{n^{2}} = 5 \Leftrightarrow n^{2} = \frac{180}{5} \Leftrightarrow n^{2} = 36 \Rightarrow n = 6[/tex] (Vì n lấy gá trị dương)
Vậy ta phải cắt đoạn dây ra 6 đoạn bằng nhau.
 
  • Like
Reactions: Lilly2004
Top Bottom