Vật lí 9 Điện học

Asa Shiro

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đèn Đ : 120V - 100W được mắc với mạng điện có hiệu điện thế không đổi U = 120V. Điện trở tổng công từ mạng điện đến nơi tiêu thụ là [tex]r_{d}[/tex] = 6[tex]\Omega[/tex].
a. Tìm cường độ dòng điện qua đèn; hiệu điện thế ở hai đầu đèn và công suất của đèn.
b. Nếu mắc thêm một bếp điện loại 120V - 1000W song song với đèn thì độ sáng của đèn bây giờ ra sao? Công suất đèn lúc này?
 

anhngoctran0402

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
15
20
51
Hà Nam
a)R đèn=144
R tđ = R đèn + Rd=150
I=I đèn=4/5A
U đèn=115,2V
P đèn =92,16W
b)
R bếp =14.4
Rbđ(bếp đèn)=144/11
R tđ=210/11
I=Ibđ=44/7A
Ubđ=U đèn=576/7V<U đèn đm
=> đèn sáng yếu hơn bt
P đèn=2304/49 W
Ra lẻ quá ko biết đúng ko.
 
Last edited:

Asa Shiro

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
a)R đèn=144
R tđ = R đèn + Rd=120
I=I đèn=1A
U đèn=144V
P đèn =144W
b)
R bếp =14.4
Rbđ(bếp đèn)=144/11
R tđ=210/11
I=Ibđ=44/7A
Ubđ=U đèn=576/7V<U đèn đm
=> đèn sáng yếu hơn bt
P đèn=25344/49W
Ra lẻ quá ko biết đúng ko.
R tđ = R đèn + Rd = 144 + 6 = 150 chứ?
 

Asa Shiro

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
a)R đèn=144
R tđ = R đèn + Rd=150
I=I đèn=4/5A
U đèn=115,2V
P đèn =92,16W
b)
R bếp =14.4
Rbđ(bếp đèn)=144/11
R tđ=210/11
I=Ibđ=44/7A
Ubđ=U đèn=576/7V<U đèn đm
=> đèn sáng yếu hơn bt
P đèn=25344/49W
Ra lẻ quá ko biết đúng ko.
Phần b cũng sai rồi ạ.
P đèn = [tex]\frac{U_{đ}^{2}}{R}[/tex] = 2304/49 W
 
Top Bottom