Vật lí 9 Điện học

Lilly2004

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
18
5
6
20
Nghệ An
Bến Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik với

Cho đoạn mạch AB có hiệu điện thế U không đổi gồm có hai điện trở R1=20 ôm và R2 mắc nối tiếp. Người ta đo được hiệu điện thế trên R1 là U1=40V .Bây giờ người ta thay điện trở R1 bởi R'1=10 ôm và người ta đo được hiệu điện thế trên nó là U'1=25V.Hãy xác định hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và điện trở R2.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mọi người giúp mik với

Cho đoạn mạch AB có hiệu điện thế U không đổi gồm có hai điện trở R1=20 ôm và R2 mắc nối tiếp. Người ta đo được hiệu điện thế trên R1 là U1=40V .Bây giờ người ta thay điện trở R1 bởi R'1=10 ôm và người ta đo được hiệu điện thế trên nó là U'1=25V.Hãy xác định hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và điện trở R2.
[tex]U1=I1.R1=\frac{U}{R1+R2}[/tex]
[tex]U1'=\frac{U}{R1'+R2}.R1'[/tex]
2 ẩn 2 pt giải đc nhé
 
Top Bottom