Vật lí ĐIỆN HỌC

Trương Khánh Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
41
10
6
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điên như hình vẽ . Biết R1 = 14 ôm , R2 = 16 Ôm, R3 = 30 Ôm. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch là 45V
DSC_0000014.jpg
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) K đóng tìm số chỉ của ampe kế A và tính hiệu điện thế hai đầu các điện trở R1,R2
HELP: Tóm tắt và giải
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
dsc_0000014-jpg.34717

a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) K đóng tìm số chỉ của ampe kế A và tính hiệu điện thế hai đầu các điện trở R1,R2
HELP: Tóm tắt và giải
[tex]Rm=\frac{(R1+R2)R3}{R1+R2+R3}[/tex]
b) Ia=Im=[tex]\frac{Um}{Rm}[/tex]
U1+U2=U3=Um
ta có R1nt R2
=> [tex]\frac{R1}{R2}=\frac{U1}{U2}[/tex] có tỉ lệ làm đc r nhé
 
Top Bottom