Vật lí Điện học

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
  • Like
Reactions: toilatot

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có 100 chiếc điện trở gồm 3 loại: R1=5 ôm, R2=3 ôm, R3=1/3 ôm. Hỏi phải dùng mỗi loại bao nhiêu chiếc để khi đem mắc nối tiếp có Rtđ=100 ôm
đặt số điện trở mỗi loại là x,y,z
=> [tex]5x+3y+\frac{z}{3}=100[/tex]
x+y+z=100
hệ pt kia => [tex]7x+4y=100[/tex]
=> [tex]y=\frac{100}{4}-\frac{7}{4}x[/tex]
đặt x/4=a
=> x=4a
thay vào pt y =>[tex]y=25-7a[/tex]
=> [tex]z=100-x-y=100-4a-25+7a[/tex]
điwwfu kiện để y nguyên dương ( chỉ xét y thôi nhé vì theo quy tắc là lấy > cái lớn < cái nhỏ )
[tex]y\geq 0=>25-7a\geq 0[/tex]
giải ra a trong khoảng 0->3,6
x,y,z nguyên dương => a nguyên dương
=> giá trị của a thay lại là ok
 
Top Bottom