Vật lí Điện học

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điẹn gồm có R1ntR2ntR3. Mạch đc nối với hiệu điện thế U không đổi. Biết P1=1,35W, P2=0,45W, P3=2,7W.
a) Tìm R1/R2 và R3/R1
b) Nếu R1//R2//R3 và cũng nối với nguồn U không đổi thì công suất tiêu thụ của mỗi điện trở là bao nhiêu?
c) Tìm R1, R2, R3 biết U=30V
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điẹn gồm có R1ntR2ntR3. Mạch đc nối với hiệu điện thế U không đổi. Biết P1=1,35W, P2=0,45W, P3=2,7W.
a) Tìm R1/R2 và R3/R1
b) Nếu R1//R2//R3 và cũng nối với nguồn U không đổi thì công suất tiêu thụ của mỗi điện trở là bao nhiêu?
c) Tìm R1, R2, R3 biết U=30V
a) [tex]\frac{P1}{P2}=\frac{I1^{2}R1}{I2^{2}R2}[/tex]
I1=I2 => tỉ lệ
b) ta có [tex]P1=\frac{U^{2}.R1}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{U^{2}R1}{(R1+\frac{1}{3}R1+2R1)^{2}}=\frac{9U^{2}}{100R1}[/tex]
ta có [tex]P1'=\frac{U^{2}}{R1}=> P1=\frac{9}{100}P1'[/tex]
thay số ra r đấy tương tự nhé
c) b) ta có [tex]P1=\frac{U^{2}.R1}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{U^{2}R1}{(R1+\frac{1}{3}R1+2R1)^{2}}=\frac{9U^{2}}{100R1}[/tex]
từ cái này thay U=30 giải pt ra R1 => R2 R3
 
Top Bottom