Vật lí Điện học

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
dùng bếp điện mắc vào mạng điện có HĐT là 220V để đun sôi 1 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 20 độ C, biết cđdđ qua bếp là 5A và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Tính thời gian đun sôi nước
Theo định luật Jun- Len-xơ:
Qtp = I^2*R*T = U*I*T
Qi = m*c*(100-t)
Vì đề bài ko nói gì thêm nên H = 100%
Qi = Qtp
1*4200*(100-20) = 25*220*T
=> T =....
 
Top Bottom