điện học

Lý Dịch Phong

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2017
5
2
6
21
Vĩnh Phúc
- Cái đầu tiên là công thức mặc định rồi bạn.
U là hiệu điện thế cả mạch, U1 và U2 là hiệu điện thế của các mạch nhánh.
- Đầu tiên bạn xác định xem mạch đó là mạch điện nối tiếp hay mạch điện song song.
+Nếu mạch đó là mạch điện nối tiếp thì HĐT mạch chính bằng tổng HĐT các mạch nhánh: U=U1+U2
+Nếu mạch đó là mạch điện song song thì U=U1=U2.
 
  • Like
Reactions: nhi's sama's

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Trong đoạn mạch nối tiếp, I1=I2=...=In
U1=I.R1
U2=I.R2
Un=I.Rn
Ta có:
Uđm=Rtđ.I
Rtđ=R1+R2+...+Rn
U1+U2+...+Un=I.(R1+R2+...+Rn)
=>U=U1+U2+...+Un
 
Top Bottom