Vật lí Điện học

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết: Đ1=6V-6W, Đ2=12V-6W, Đ3=1.5W.Khi mắc hai điểm A và B vào một hiệu điện thế U thì các đèn sáng bình thuờng. Hãy xác định:
a) Hiệu điện thế định mức của các đèn Đ3, Đ4, Đ5
b) Công suất tiêu thụ của cả mạch,biết tỉ số công suất định mức của hai đèn cuối cùng là 5/3
 

Attachments

  • IMG_20171014_152024.jpg
    IMG_20171014_152024.jpg
    46.3 KB · Đọc: 43
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho biết: Đ1=6V-6W, Đ2=12V-6W, Đ3=1.5W.Khi mắc hai điểm A và B vào một hiệu điện thế U thì các đèn sáng bình thuờng. Hãy xác định:
a) Hiệu điện thế định mức của các đèn Đ3, Đ4, Đ5
b) Công suất tiêu thụ của cả mạch,biết tỉ số công suất định mức của hai đèn cuối cùng là 5/3
Nhận xét: Đây là mạch cầu đầy đủ!
a)Đầu tiên bạn tính I1, I2
=> I3 = I1 - I2 =0,5A
=> U3 = P3/I3 = 3V
Hiệu điện thế toàn mạch : U = U1 + U2 = 18V
Ta có U4 = U1 + U3 = 9V
=> U5 = U -U4= 9V
b) Vì I1> I2 => Chiều dòng điện từ C->D => I5 > I4 => P5> P4 => P5/P4 = 5/3
Từ câu a) => U4=U5 => I5/I4= 5/3
Lại có I5 = I4 + I3
Giải hệ pt => I4 và I5
=> P4 và P5
Công suất toàn mạch:
P = P1 + P2 + P3 + P4 +P5
 
Top Bottom