Vật lí điện học

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) K mở có [TEX]R_1 nt R_d[/TEX]
Ta có [TEX]R_d=\rho \frac{\ell }{S}=1,7.10^{-8}.\frac{400}{0,34.10^{-6}}=20\Omega [/TEX]
vì [TEX]R_1 nt R_d[/TEX] nên [TEX]R_{td}=R_d+R_1=20+780=800\Omega[/TEX]
[tex]I_c=I_d=I_1=\frac{U}{R_{td}}=\frac{220}{800}=0,275(A)\Rightarrow U_1=I_1.R_1=0,275.780=214,5(V)[/tex]
b) K đóng [TEX](R_1// R_2) nt R_d[/TEX]
[tex]\Rightarrow R_{td}=R_d+\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=124(\Omega )\Rightarrow I_C=I_d=I_{12}=\frac{220}{124}=\frac{55}{31}\Rightarrow U_{12}=U_1=U_2=I_{12}.R_{12}=\frac{55}{31}.\frac{780.120}{780+120}\approx 185(V)[/tex]
 
Top Bottom