Vật lí [điện học]

Tiểu Hàn Nghị

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
8
0
16
20
Quảng Nam

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
+ R2 song song R3
U23=U2=U3
I23=I2+I3
R23=R2R3/R2+R3

R1 nối tiếp R2, R3
I=I1=I23
U=U1+U23
Rtđ=R1+R23

Tóm tắt:
U= 20V
I2= 1A
R1= 10 ôm
R3= 30 ôm
Tính R2
ta có U=20v =U1+U3 cái này thì bạn hiểu rồi chi
U1=R1.I1 =R1.(i2+i3) i2+i3=I1
U3= R3 . i3
=> 20= 10. (i2+i3) + 30.i3 (pt chỉ còn lại I3 => tìm i3= 0,25A)
mà U2=U3=> i2.R2=R3.I3 (pt chỉ còn ẩn R2 => tìm R2= 7,5ôm)
 
Top Bottom