Vật lí điện học

Johnny Jones

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
16
5
44
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vôn kế mắc song song với điện trở R1=0,4 ôm chỉ U1=34,8V. Hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn không đổi bằng 100V. Hãy tìm tỉ số cường độ dòng điện đi qua vôn kế và cường độ dòng điện đi qua điện trở R2=0,6 ôm. bỏ qua điện trở các dây nối. R1 và R2 mắc nối tiếp.
Giúp mình nhé. Gấp lắm.
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
Vôn kế mắc song song với điện trở R1=0,4 ôm chỉ U1=34,8V. Hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn không đổi bằng 100V. Hãy tìm tỉ số cường độ dòng điện đi qua vôn kế và cường độ dòng điện đi qua điện trở R2=0,6 ôm. bỏ qua điện trở các dây nối.
Giúp mình nhé. Gấp lắm.
Mạch điện đâu bạn?
 
  • Like
Reactions: Johnny Jones

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vôn kế mắc song song với điện trở R1=0,4 ôm chỉ U1=34,8V. Hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn không đổi bằng 100V. Hãy tìm tỉ số cường độ dòng điện đi qua vôn kế và cường độ dòng điện đi qua điện trở R2=0,6 ôm. bỏ qua điện trở các dây nối. R1 và R2 mắc nối tiếp.
Giúp mình nhé. Gấp lắm.
cái R1 nt R2 là ko đúng nha bạn
do đề tke kia thì vôn kế có điện trở là Rv
R1//Rv=>U1=Uv=34,8
=> U2=U-U1=65,2
=>I2= [tex]\frac{U2}{R2}=\frac{326}{3}[/tex] do cái R2 nhỏ quá nên I hơi lớn
từ U1 và R1 => I1=[tex]\frac{U1}{R1}=87[/tex]
=> Iv=[tex]\frac{65}{3}[/tex]
tới đây tìm đc tỉ số r nha
 
  • Like
Reactions: Johnny Jones
Top Bottom