N
nguy3nbaj3p
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho mạch điện như hình vẽ:
Ampe kế chỉ 0,4A. HĐT giữa hai đầu A và B không đổi và bằng 10V. Điện trở R1=4Ω, R2=6Ω, đèn Đ (6V-3W), biến trở Rx. Ampe kế có điện trở không đáng kể.
a)Tính giá trị của Rx
b)Độ sáng của đèn Đ thay đổi như thế nào so với bình thường?
Ampe kế chỉ 0,4A. HĐT giữa hai đầu A và B không đổi và bằng 10V. Điện trở R1=4Ω, R2=6Ω, đèn Đ (6V-3W), biến trở Rx. Ampe kế có điện trở không đáng kể.
a)Tính giá trị của Rx
b)Độ sáng của đèn Đ thay đổi như thế nào so với bình thường?