Điện học

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 bóng đèn Đ1, Đ2,Đ3 có các hoạt động định mức tương ứng U1= 3(V), U2 = U3 = 6(V) và khi sáng bình thường có điện trở tương ứng R1= 2$\Omega$, R2= 6$\Omega$, R3= 12$\Omega$
a, Khi mắc 3 bóng đèn này vào hđt 9(V). Tìm cách mắc để các đèn sáng bt
b, Thay Đ3 = cuộn dây điện trở có điện trở suất 0,34.10^-6$\Omega$ m và có chiều dài 8(m). Tính tiết diện dây này

Giúp mình với nhé...Thank you !!!
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

câu a, để 3 đèn sáng bình thường thì U1=3V,U2=6V,U3=6V
khi mắc vào Uab=9V thì ta thấy U1+U2=9V
vì vậy đèn 1 sẽ mắc nối tiếp với đèn 2
mà U2=U3 => đèn 2 mắc song song với đèn 3
=> đèn 1 mắc nối tiếp với (đèn 2 song song với đèn 3)
 
T

thewildtran8a6

khi thay D3 bằng 1 cuộn dây thì R3=R dây=13 ôhm
R dây=0,34.10^-6 .l/S
=>S=0,34.10^-6.l/R =0,34.10^-6.8/13=2,0923 .10 ^-7 m^2
 
Top Bottom