điện học

S

skincstt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. UAB=18V , R2=12 ôm, R1=15 ôm
858443561_1611077171.jpg

Rb là biến trở có điện tở lớn nhất là 55 ôm điện trở dây dẫn không đáng kể
1.
Điều chỉnh biến trở Rb = 10 ôm. tính điện trở tương đương của mạch và cường đọn dòng điện qua mạch chính và qua các điện trở.
2.
a). Biến trở được quấn bằng dây nicrom có điện trở xuất la 1,1x10^-6 ôm mét. , tiết diện 1 mm2. Tính chiều dài của dây này.
b). Tính Gt của Rb để Công xuất tiêu thụ trên biến trở là lớn nhất, tính giá trị lớn nhất đó

----
Ai làm giúp mình ý 2. b) với còn các ý kia làm được rồi.
 
Last edited by a moderator:
L

linhtototo

thank nhá

do mong ước của bạn là chỉ làm 2b

nên 2b)
b là viết tắt của biến trở
Pb=Ib^2*Rb
\RightarrowIb=U2b/Rb=(I2b*R2b)/Rb=(I1*R2b)/Rb=(U*R2b)/(Rtđ*Rb)=(18*\frac{R2*Rb}{R2+Rb})/(R1+\frac{R2*Rb}{R2+Rb}*Rb)
thay số
Ib=\frac{216}{96+20Rb}

\RightarrowPb=Ib^2*Rb=216^2/(96/căn Rb+20 Căn Rb)^2

de Pb max thì (96/căn Rb+20 Căn Rb)^2 min khi 20 căn Rb=96/ căn Rb

\RightarrowRb=4.8(ôm)

P lớn nhất là=6.075(W) :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

linhtototo

thank nhá

cái này muốn dõ phải ôn thi vào lớp 10 nhà :D:D...........................................
 
Top Bottom