[Điện học]

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ:, UAB = 9V, đèn Đ1( 6V-3,6W),
Rx là biến trở.
a. Khi Rx = 8 ôm, tính số chỉ của ampe kế và công suất
tiêu thụ của đèn. Đèn sáng như thế nào?
b. Thay đèn Đ1 bằng đèn Đ2 (6V - 3W). Muốn cho A B
đèn Đ2 sáng bình thường phải dịch chuyển con chạy về Rx
phía nào và biến trở phải có giá trị R'x bằng bao nhiêu?
picture.php

_P/s: câu a mình làm đc rồi, các bạn ghi ĐS để mình dò cũng đc
-Câu b giúp mình nhé! Tks!
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

chị ko chắc đâu nha bé...!!! (năm nay lên 11 rồi):):D:D
UAB=9v ; UĐ=6v
UAB=UĐ+Ux
\Rightarrow Ux=3V
Ix=IĐ=$\dfrac{ P}{UĐ}$ =0,6A(P là công suất)
\Rightarrow Rx=$\dfrac{Ux}{Ix}$=$\dfrac{3}{0,6}$= 5 ôm
vậy biến trở có giá trị R'x=5 ôm
RĐ=$\dfrac{p}{I^2}$= 10 ôm
vậy phải dịch chuyển về phía ......:D
chị sợ nhầm quá....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom