Bài 1:
a) Khi K_1 đóng K_2, K_3 mở mạch điện trở thành: R_1nt[(R_2 nt R_3) // R_4]
điện trở tương đương R_23 = R_2 + R_3 = 2 + 4 = 6(OHM)
Điện trở tương đương R_234 = R_23.R_4/R_23+R_4=6.3/6+3=2(ohm)
điện trở tương đương của toàn mạch là: R_tđ=R_234+R_1=2+3=5(ohm)
b) Khi K_1 , K_3 đóng K_2 mở mạch điện trở thành: R_1nt[R_3//R_4]
Điện trở tương đương R_34= R_3.R_4/R_3+R_4=3.4/3+4=12/7(ohm)
điện trở tương đương toàn mạch là: R_tđ= R_1+R_34=3+12/7=4.7(OHM)
c) Khi K_3 mở, K_2 và K_1 đóng mạch điện trở thành: R_1 nt R_2 nt R_3
Điện trở tương đương của toàn mạch là: R_tđ= R_1 +R_2 +R_3=3+2+4=9(ohm)
d) Khi K_1 và K_2 mở K_3 đóng thì mạch điẹn ko hoạt động.
Bài 2:
a) Khi K_1 đóng K_2 mở thì mạch điệnt rở thành: R_1 nt [R_3//R_4]
điện trở tương đương của R_34=3.2/3+2=1.2(ohm)
Điện trở tương dương của đoạn mạch là: R_tđ=R1+R_34=1.2+4.8=6(ohm)
cường độ dòng điện đi qua R_1 là I_1=U/R_tđ=6/6=1(A)
Hiệu điên thế giưa hai đầu R_1 là: U_1=I_1.R_1=1.4,8=4,8(V)
Hiệu điện thế của R_34=U-U_2=6-4,8=1.2(V) (U_34=U_3=U_4)
Cường đọ dòng điện đi qua R_3 là: I_3=U_3/R_3=1,2/4=0,3(A)
Cường đọ dòng điện đi qua R_4: I_4=I_1-I_3=1-0,30,7(A)
b) Khi K_1 mở K_2 đóng mạch điện trở thành: [R_1 nt R_4] // R_2
Điện trở tương đương của mạch điên là

R_1+R_4).R_2/R_1+R_4+R_2 =(4,8+2).2/4,8+2+2=1,6(ohm)
Cường đọ dòng điện của mạch chính là: I_mc=U/R_tđ=6/1.6=3,75(A)
ta có U=U_14=U_2=6
=> Cương đọ dòng điẹn đi qua R_2 là I_2=U_2/R_2=6/2=3(A)
Cường đọ dòng điện đi qua R_14 là:
I_14=I_mc-I_2=3,75-3=0,75(A) Ta có I_14=I_1=I_4=0.75(A)
Hiệu điện thế của R_1: U_1=R_1.I_1=0,75.4,8=3,6(V)
Hiều điện thế của R_4: U_4=U_14-U_1=6-3,6=2,4(V)
C)Khi K_1, K_2 đều đóng thì mạch điện trở thành: [R_1nt(R_3//R_4)]//R_2
Điện trở tương đương R_134= R_1+(R_3.R_4/R_3+R_4)=4,8+(3.2/3+2)=6(ohm)
Phần còn lại ban tự làm được rùi đó, cứ xác định từ từ sẽ ra thui:M025:
còn xác định mạch điện thì từ từ rùi sẽ quen thui, đừg lo. 5ting:khi (152):