Điện học

J

james_bond_danny47

đơn giản thôi

Tính 3 điện trở R1,R2,R3 . Cho sơ đồ R1 nt ( R2 song song R3 ) và Rtd = 4 . Nếu đổi chổ R2 cho R1 thì rtd = 4.5 . Nếu đổi chổ R3 cho R1 thì Rtd = 7 .Hết:p
Bài này hơi khó dấy !

[TEX]R1+\frac{R2R3}{R2+R3}=4, R2+\frac{R1R3}{R1+R3}=4.5, R3+\frac{R2R1}{R2R1}=7 (1)[/TEX]
QUY Đồng "tử số" => 4R2+4R3=4.5R1+4.5R3=7R1+7R2
=>4R2-4.5R1=0.5R3
7R1+3R2=4R3
=> tính R1,R2 THEO R3
=> thế vào (1)
=>done
 
T

tichuot124

Ta có
TH1:[TEX] R_{td}[/TEX]=[TEX] R_1[/TEX]+[TEX]\frac{R1.R2}{R1+R2}[/TEX]=4
rui` quy đồng thì đc R1.R2+R2.R3+R3.R1=4(R2+R3) (1)
Tương tự ta đc Th2 :R1.R2+R2.R3+R1.R3=4,5(R1+R3) (2)
Th3 :R1.R2+R2.R3+R3.R1=7(R1+R2) (3)
Giải hệ 12\Rightarrow R2=... rui` thay vao` 3 :D:D:D:D
 
Top Bottom