Vật lí 9 Điện học nâng cao

Asa Shiro

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mạch điện cho biết đèn 1: 6V - 6W, đèn 2: 12V - 6W, đèn 3: 1,5W. Khi mắc hai điểm A,B vào hiệu điện thế U thì các đèn sáng bình thường. Hãy xác định:
1. Hiệu điện thế định mức của các đèn 3, đèn 4, đèn 5.
2. Công suất tiêu thụ của cả mạch? Biết tỷ số công suất định mức của hai đèn cuối cùng là 5/3Kho.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Trong mạch điện cho biết đèn 1: 6V - 6W, đèn 2: 12V - 6W, đèn 3: 1,5W. Khi mắc hai điểm A,B vào hiệu điện thế U thì các đèn sáng bình thường. Hãy xác định:
1. Hiệu điện thế định mức của các đèn 3, đèn 4, đèn 5.
2. Công suất tiêu thụ của cả mạch? Biết tỷ số công suất định mức của hai đèn cuối cùng là 5/3View attachment 73293
2 đèn cuososi là 2 vs 4
U1+U2=Um=18
[tex]\frac{P2}{P4}=\frac{5}{3}[/tex]
[tex]U1+U4+U5=18[/tex]
[tex]\frac{P4}{I4}+\frac{P5}{I5}=18-6[/tex] P4 tính đc r
[tex]U3+U4=18[/tex]
=> [tex]\frac{P3}{I3}+\frac{P4}{I4}=18[/tex] P3 có r
I5=I1-I2 tính đc
I5=I4-I3
4 pt 4 ẩn
P5 , I3 I4 giải đc nhé
 
  • Like
Reactions: Asa Shiro
Top Bottom