Vật lí 9 Điện học nâng cao 9

trường ok

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2020
1
0
1
20
Nam Định
trường thcs trực mỹ

Attachments

  • BÀI ÔN TẬP.pdf
    226.6 KB · Đọc: 428

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1/ Do mạch vô tận nên ta thêm một ô lập lại thì cũng không ảnh hưởng đến mạch.
Xét mạch nguồn nối r, vôn kế 1 và vôn kế 2, Điện trở mạch X
==> (Rx //Rv)nt (RV+r)
==> X = X.R/(X+R) + r + R
mặt khác ĐL nút mạch 4/R + 4/X = 6/R
==> r=R/3 ==> Ur=UR/3 = 2V
==> U mạch = 2+6+4=12V
==> Uv1=12/2=U/2, Uv2=12/3=U/3.
Do tính tuần hoàn ==> U=4 thì Uv1=U/2=2V và Uv2=4/3
2/ tổng số vôn kế
[tex](6+4)+(2+4/3)+(2/3+4/9)+.... = 10 + 10/3 + 10/3^{2} + 10/3^{3} + ...+ 10/3^{n} [/tex]
==> Tổng = [tex] 10(1+1/3+1/3^{2}+...+1/3^{n}) = 10(\frac{(1/3)^{n+1}-1}{1/3-1})=15[/tex]
 
Top Bottom