[Điện học] lớp 9

T

thornzarroc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 2 dây dẫn làm bằng cùng một chất, có cũng khối lượng như dây thứ nhất dài gấp 10 lần dây thứ hai. Hỏi dây nào có điện trở lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?
Bài 2: Một dây nhôm có điển trở R1=6 ô. Xác định điện trở R2 của một dây đồng có chiều dài gấp 6 lần dây nhôm có đường kính bằng 1 phần 2 đường kính dây nhôm, cho điện trở suất là 2,8.10^-8.
 
L

linhtototo

thank nhá

Bài 1: Có 2 dây dẫn làm bằng cùng một chất, có cũng khối lượng như dây thứ nhất dài gấp 10 lần dây thứ hai. Hỏi dây nào có điện trở lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?
Bài 2: Một dây nhôm có điển trở R1=6 ô. Xác định điện trở R2 của một dây đồng có chiều dài gấp 6 lần dây nhôm có đường kính bằng 1 phần 2 đường kính dây nhôm, cho điện trở suất là 2,8.10^-8.

1)
trên đây một ta có
R1=P1*(l1/s1) (1)
trên đây hai ta có
R2=P2*(l2/s2) (2)

lấy (1)/(2)
\RightarrowR1/R2=l1/l2 (rút gọn bớt vì có cùng tiết diện cùng chất làm vật)
\LeftrightarrowR1/R2=10l2/l2
\RightarrowR1/R2=10
dây thứ nhất có điện trở lớn nhất
và lớn hơn 10 lần
2) dài quá nên mình chỉ đáp số thôi nha
R2=153/14=10(ôm)

:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom