điện học lớp 9

P

petercat

3fb41495363a275d73ddff9dfba9d65d_47034544.untitled.bmp

b) TH1: đoạn có dang:(R1ntR2)//R3
=> Rtđ = $\frac{(R1+R2)R3}{R1+R2+R3}$ = $\frac{(6+12)18}{6+12+8}$ =9( ôm)
TH2: đoạn mạch có dạng: (R1 nt R3) // R2
=> Rtđ = $\frac{(R1+R3)R2}{R1+R2+R3}$ = $\frac{(6+18)12}{6+12+8}$ =8( ôm)
TH3: mạch có dạng: ( R2 nt R3) //R1
=> Rtđ = $\frac{(R2+R3)R1}{R1+R2+R3}$ = $\frac{(12+18)6}{6+12+8}$ =5( ôm)
6.12
a) Hiệu điện thế giữa 2 đầu R3 là:
$U_3$= $I_3R_3$ = 0,3.10= 3(V)
Ta có: $U_2$=$U_3$= $U_23$= 3(V)
=> $R_23$= $\frac{R_2R_3}{R_2+R_3}$=$\frac{15.10}{15+10}$=6(ôm)
=> $I_23$= $\frac{U_23}{R_23}$= $\frac{3}{6}$= 0,5(A)
=> $I_2$= $I_23-I_3$= 0,5-0,3 = 0,2(A)
$I_1$=$I_23$ = 0,5 (A)
b) Hiệu điện thế giữa 2 đầu R1 là: U1= I1.R1= 0,5.9=4,5(v)
Hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch AB là: $U_AB$= $U_1+ U_23$ = 4,5+3=7,5(V)
 
Last edited by a moderator:
T

tintien

6.12
a)[TEX]U_23[/TEX]=[TEX]U_2[/TEX]=[TEX]U_3[/TEX]=[TEX]R_3[/TEX][TEX]I_3[/TEX]=10 . 0,3 =3V
[TEX]I_2[/TEX]= [TEX]\frac{U_2}{R_2}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{15}[/TEX]=0,2 A
[TEX]I_1[/TEX]=[TEX]I_2[/TEX]+[TEX]I_3[/TEX]=0,2+0,3 = 0,5 A
b) Hiệu điện thế U giữa hai đầu đoạn mạch AB:
U = [TEX]U_1[/TEX] + [TEX]U_2 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] U = [TEX]R_1[/TEX][TEX]I_1[/TEX]+[TEX]U_2 3[/TEX] = 9 . 0,5 +3=7,5 V
 
Top Bottom