Vật lí điện học lớp 7

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn điện (2 pin) , dây dẫn , công tắc dùng chung cho cả hai bóng đèn mắc song song , 1 Ampe kế đo cường độ dòng điện qua mạch chính và một Vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch song song

câu 2 Với mạch điện trên , khi hai đèn sáng :

a) Nếu Ampe kế chỉ 1,5A và biết cường độ chạy qua đèn 1 là 0,5A . Tìm cường độ dòng điện qua đèn 2

b) Nếu Vôn kế chỉ 6V thì hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi đèn là bao nhiêu. Tại sao?

câu 3 Có 3 nguồn điện loại : 12V, 6V, 3V và 2 bóng đèn cùng loại đều ghi 3V . Hãy trình bày và vẽ sơ đồ cách mắc hai đèn vào 1 trong 3 nguồn trên để cả hai đèn đều sáng bình thường
Đang thời kì ôn thi , nhờ mọi người giúp em với nhé , em cảm ơn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
câu 1 Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn điện (2 pin) , dây dẫn , công tắc dùng chung cho cả hai bóng đèn mắc song song , 1 Ampe kế đo cường độ dòng điện qua mạch chính và một Vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch song song

câu 2 Với mạch điện trên , khi hai đèn sáng :

a) Nếu Ampe kế chỉ 1,5A và biết cường độ chạy qua đèn 1 là 0,5A . Tìm cường độ dòng điện qua đèn 2

b) Nếu Vôn kế chỉ 6V thì hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi đèn là bao nhiêu. Tại sao?

câu 3 Có 3 nguồn điện loại : 12V, 6V, 3V và 2 bóng đèn cùng loại đều ghi 3V . Hãy trình bày và vẽ sơ đồ cách mắc hai đèn vào 1 trong 3 nguồn trên để cả hai đèn đều sáng bình thường
Câu 1 bạn tự vẽ mạch nha
Câu 2 do ampe kế đo cường độ dòng điện mạch chính => Im= Ia =I1 +I2
=> I2 =1A
b) do 2 đèn song song => U1 =U2 =Um = Uv=6V
Câu 3
do U 2 đèn là 3 V => đèn sáng bình thường khi U đèn =3
khi mắc song song 2 đèn => đèn 1 // đèn 2 => U1 =U2 =3 V
=> mắc 2 đèn song song vào hđt 3 V
làm tương tự => mắc nối tiếp U1 + U2 =3+ 3 =6 V
=> 2 đèn nối tiếp nguồn 6V
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Câu 2 :a,Ta có I=I1+I2 =>I2=1,5-0,5=1(A)
b, Ta có :U=U1=U2=6(V)
Câu 3:
Do U 2 đèn là 3 V => Đèn sáng bình thường khi U đèn =3
Khi mắc song song 2 đèn => đèn 1 // đèn 2 => U1 =U2 =3 V
=> Mắc 2 đèn song song vào hiệu điện thế 3 V
Làm tương tự => mắc nối tiếp U1 + U2 =3+ 3 =6 V
=> 2 đèn nối tiếp nguồn 6V
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    153.3 KB · Đọc: 144
Last edited:
Top Bottom